fbpx

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1 có thực sự ăn “thun thút” trở lại ?

Trẻ biếng ăn thường ăn uống quá ít so với nhu cầu phát triển dẫn đến càng thiếu dưỡng chất, càng biếng ăn và càng ốm yếu, mệt mỏi. Do đó, phần lớn trẻ biếng ăn kéo dài thường thiếu các enzym, vitamin và khoáng chất kích thích ăn ngon miệng, thèm ăn. Tuy nhiên, trẻ biếng ăn uống vitamin B1 có thực sự ăn “thun thút” trở lại ? 

bé biếng ăn uống vitamin B1

Nhiều mẹ cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 “vô tội vạ” mà chưa tìm hiểu kỹ!

Trên mạng có rất nhiều bà mẹ mách nhau cách cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1. Theo đó, thì các mẹ có con biếng ăn truyền tai nhau cách ngâm B1 với mật ong cho con uống để bé ăn thun thút, nhanh tăng cân. 

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Cách làm rất đơn giản được các mẹ chia sẻ là cho 100 viên B1 ngâm vào nửa lít mật ong sau đó lắc đều để B1 hòa tan hết vào mật ong. Ngâm như thế khoảng 1 tháng thì mang ra cho bé uống là được. 

Ngoài cách trên, có mẹ còn chia sẻ cách đơn giản hơn khi cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 là mỗi sáng dùng B1 hòa tan với nước hoặc sữa rồi cho con uống luôn.

Nhiều mẹ cho rằng vitamin B1 không phải là thuốc nên không quá lo lắng khi sử dụng cho con. Nếu không có tác dụng kích thích bé ăn thì cũng bổ dưỡng cho bé. Tuy nhiên, trẻ đâu chỉ biếng ăn vì thiếu B1 mà còn rất nhiều nguyên nhân khác. 

trẻ biếng ăn kéo dài

Để giúp con hết biếng ăn thì mẹ cần xác định được đâu là nguyên nhân chính, không nên tùy tiện bổ sung vitamin cho trẻ biếng ăn nói chung, và vitamin B1 nói riêng mà không theo chỉ định của các bác sĩ là hoàn toàn sai lầm. 

Tại sao thiếu Vitamin B1 khiến bé biếng ăn ?

Vitamin B1 được ví von là “dưỡng chất năng lượng” với tên gọi khoa học là Thiamine có vai trò chuyển hóa chất bột, đường (glucid) trong cơ thể, giúp bảo đảm các thức ăn được biến thành năng lượng và được các cơ quan sử dụng. 

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Khi trẻ biếng ăn bị thiếu Vitamin B1, quá trình chuyển hóa này gặp trở ngại rất lớn. Vì dẫn truyền thần kinh ở những cơ quan trong hệ tiêu hóa như dạ dày, ruột bị ảnh hưởng dẫn đến giảm nhu động ruột và dạ dày khiến trẻ dễ bị chướng bụng, quá trình tạo phân trong hệ tiêu hóa cũng giảm, làm giảm sự thèm ăn ở trẻ.

tre bieng an uong vitamin B1

Nhiều mẹ cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 giúp trẻ ăn “thun thút” trở lại có phần đúng. Vì khi cho trẻ chán ăn, mệt mỏi, hấp thu kém.. uống Vitamin B1 sẽ giúp kích thích hấp thu glucid, giúp tăng cảm giác thèm ăn, kích thích ăn ngon miệng.

Những dấu hiệu trẻ biếng ăn kéo dài do  Vitamin B1

– Các bé bị rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy, táo bón

– Bé rất chậm tăng cân

– Nước tiểu ít

– Hay quấy khóc

– Liên tục có biểu hiện chán ăn

Tuy nhiên, những dấu hiệu trên chưa thực sự rõ ràng, có thể bé đang gặp vấn đề nào khác như nhiễm trùng, rối loạn tiêu hóa, uống ít nước… Khi mẹ chưa khẳng định chắc chắn thì không nên vội cho trẻ biếng ăn uống Vitamin B1 mà nên hỏi ý kiến chuyên gia.

>> Bổ sung men vi sinh cho trẻ biếng ăn như thế nào cho đúng

Nhu cầu vitamin B1 của trẻ qua các thời kỳ

– Trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng chỉ cần 0,2mg/ngày. 

– Lượng cần thiết cho trẻ 7 – 12 tháng là 0,3mg/ngày. 

– Trẻ 1 – 3 tuổi là 0,5mg/ngày. 

– Trẻ từ 4 – 8 tuổi là 0,6mg/ngày. 

Những tác dụng phụ khi cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 không đúng cách:

– Giảm huyết áp

– Buồn ngủ

– Tăng động

– Thay đổi khả năng miễn dịch

– Giãn cơ

– Tăng nguy cơ ung thư

– Kích ứng da

– Nhịp tim chậm..

Thay vì mẹ cho các trẻ biếng ăn uống vitamin B1 để trị trẻ biếng ăn thì nên dùng các loại thực phẩm chức năng bổ sung các enzym, Vitamin và khoáng chất như: Kẽm, Vitamin B1, Vitamin PP, Lysin… giúp kích thích các trẻ biếng ăn hay ngậm ăn ngon miệng, thèm ăn hơn. 

khôi mập ăn nhiều

Đặc biệt hiệu quả, thành phần và hàm lượng sử dụng của thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn này đã được cấp phép của Bộ Y tế.

Sante’Kids – Giải pháp toàn diện cho bé biếng ăn hay ngậm được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Một liệu trình cho bé uống Sante’Kids từ 1-3 tháng, có tác dụng:

🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn

🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân

🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé

🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

🧐 Sản phẩm không phải là thuốc mà là thuốc bổ cho bé biếng ăn nên AN TOÀN CHO BÉ – thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thuốc trị biếng ăn Santekids

Thành phần của thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids

Protease………………………..50IU

Amylase………………………..1100IU

Cellulase…………………………50IU

Lipase…………………………….50IU

Lactase……………………………50IU

Lysin………………………………100mg

Arginine aspartate……………..100mg

Kẽm Gluconat…………………..10mg

Vitamin PP………………………..5mg

Vitamin B1………………………..4,5mg

Thymomodulin…………………..5mg

Có bất kỳ câu hỏi nào thắc mắc về cho trẻ biếng ăn uống vitamin B1 có thể bình luận hoặc inbox trực tiếp để DVH giải đáp nhanh nhất.

>> Trẻ biếng ăn phải làm sao để bé ăn “thun thút” trở lại