fbpx

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt hơn?

Trẻ biếng ăn, ăn ngậm, phun mưa thức ăn vì không cảm thấy ăn ngon khiến cha mẹ lo lắng và tìm mọi cách chữa trị. Nếu mẹ đã thử nhiều cách nhưng trẻ vẫn không hết biếng ăn thì mẹ hãy tìm đến các sản phẩm trị biếng ăn trẻ. Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt? Mẹ cùng xem những thông tin dưới đây để chọn loại thuốc tốt nhất cho con nhé.

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Có nên dùng thuốc biếng ăn cho trẻ không?

Ở nước ta, tình trạng bé biếng ăn chậm tăng cân rất nhiều so với các nước khác vì đa số các bậc phụ huynh không biết cách chăm sóc con đúng theo giai đoạn phát triển tâm sinh lý của con. Mẹ thường cho con ăn tùy hứng, xây dựng chế độ ăn không phù hợp với gia đoạn phát triển của trẻ, thường gây áp lực cho trẻ khi ăn… dẫn đến rối loạn hệ vi sinh đường ruột, tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng không hiệu quả, trẻ sợ ăn và biếng ăn kéo dài.

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng ?

Hầu hết trẻ biếng ăn đều thiếu hụt nhiều vi chất cần thiết cho cơ thể. Nếu mẹ chỉ bổ sung dinh dưỡng cho trẻ từ nguồn thực phẩm hàng ngày thì khó có thể đáp ứng đủ hàm lượng thiếu hụt của cơ thể. Vì thế, việc tìm một loại thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hết là hết sức cần thiết.

>> Bé biếng ăn quá phải làm sao?

Khi nào mẹ cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn ?

Khi mẹ dùng hết mọi biện pháp mà vẫn không thành công thì lúc này không đơn thuần là trẻ biếng ăn do tâm lý hay do thói quen xấu khi ăn. Có thể là do cơ thể trẻ đang thiết hụt nhiều vi chất nên hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả, trẻ không cảm nhận được vị ngon của thức ăn.

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Cho nên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trẻ biếng ăn chậm tăng cân thường thiếu vi chất, khuyên các mẹ nên tìm loại thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng tăng khả năng tiêu hóa và hấp thụ với thành phần gồm các vi chất kẽm, lysine, arginine, amylase,… tăng cảm giác ăn ngon, giúp bé thèm ăn, ăn nhiều hơn và tiêu hóa, hấp thu tốt hơn.

Chọn thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng, tăng hấp thu?

Thuốc biếng ăn chứa kẽm

Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzyme và quá trình tổng hợp protein làm thúc đẩy tế bào phân chia và tăng trưởng. Cơ thể thiếu kẽm sẽ làm ảnh hưởng đến vị giác của trẻ, trẻ sẽ không cảm nhận được vị ngon của món ăn, ăn món nào cũng như nhau khiến trẻ chán ăn, trẻ biếng ăn hay ngậm.

bổ sung kẽm cho bé biếng ăn -4

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng ?

Vì thế, mẹ nên chú ý bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn để ăn ngon hơn và tăng cường chuyển hóa thức ăn.

Thuốc biếng ăn chứa lysine

Lysine là một trong 12 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Lysine là thành phần cấu tạo của nhiều loại protein, là yếu tố quan trọng trong việc duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon. Nếu trẻ thiếu hụt lysine, nhất là ở trẻ biếng ăn sẽ chậm phát triển thể chất lẫn trí tuệ. Chính vì thế, mẹ nên tìm loại thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng có chứa lysine.

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng ?

Thuốc biếng ăn chứa vitamin nhóm B

Nhóm vitamin này rất cần thiết cho cơ thể trẻ, chúng giúp tăng cường sự chuyển hóa tại các mô tế bào. Vitamin B1 còn tham gia vào quá trình hình thành men tiêu hóa và kích thích trẻ thèm ăn, ăn ngon hơn.

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng ?

Vitamin B2 thì giúp tăng cường chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng và nhờ đó giúp cơ thể bé tự cân bằng được dinh dưỡng. Nên bổ sung cho con các sản phẩm vitamin tổng hợp hay loại thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng có chứa nhóm vitamin này.

>> Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

Thuốc biếng ăn chứa selen và kali

Bổ sung kali sẽ giúp trẻ hứng thú với bữa ăn và ăn ngon hơn. Đặc biệt, mẹ lưu ý cần bổ sung vi chất này vào những lúc thời tiết nóng, vì lúc này trẻ thường biếng ăn, không muốn ăn. Bên cạnh đó, selen giúp cơ thể chống lại các tác hại của các gốc tự do và giúp tổng hợp hormone tuyến giáp. Vì thế, mẹ nên chọn thuốc cho bé biếng ăn có chứa 2 vi chất này.

Loại thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu tốt?

Sante’ Kids – Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn đã được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Sante'Kids - Sản phẩm cho trẻ biếng ăn

Thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng

  • Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn.
  • Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân.
  • Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt.
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
  • Bổ sung các enzym, vitamin, kẽm và khoáng chất mà các bé biếng ăn thường thiếu hụt.
  • Sản phẩm không phải là thuốc nên AN TOÀN CHO BÉ.

Tùy vào tình trạng biếng ăn và khả năng hấp thu của cơ thể bé mà thời gian đạt được hiệu quả sẽ khác nhau. Có bé đạt hiệu quả chỉ sau 1 tuần, có bé phải mất hơn 1 tháng. Vì thế, các mẹ nên kiên trì duy trì liệu trình từ 1-3 tháng để hiệu quả tốt nhất.

Thành phần cần thiết cho bé biếng ăn có trong 1 ống Sante’Kids

Protease…………………..50IU

Amylase………………….1100IU

Cellulase…………………50IU

Lipase……………………50IU    

Lactase…………….……50IU

Lysin…………………….100mg

Arginine aspartate………..……..100mg

Kẽm Gluconat……………………10mg

Vitamin PP………………………..5mg

Vitamin B1………………………..4,5mg

Thymomodulin…………………..5mg

Đối tượng sử dụng

  • Trẻ em có biểu hiện biếng ăn, ăn không ngon, ăn khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng.
  • Trẻ mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, gầy gò, ốm yếu, chậm lớn.

Câu chuyện chăm con biếng ăn của các mẹ sau khi dùng Sante’Kids và BonneKids

Chị Na mẹ của bé Khôi mập (cậu bé sợ “bà Kẹ” Google) dùng thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn SanteKids và Bonnekids cho cả Khôi và bé Ý. Khôi mập với cơ địa hấp thu tốt nên hiện tại chị Na vẫn hay bổ sung BonneKids để Khôi phát triển chiều cao tốt hơn.

Hot Mom Hồng Nhung chia sẻ chị đã cho bé thứ 3 dùng thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids và bất ngờ là chỉ sau 1 tuần bé đã bắt đầu giảm biếng ăn. Tuy nhiên, 1 liệu trình, các mẹ nên dùng cho trẻ từ 1 đến 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mãi lẩn quẩn tìm kiếm thuốc gì giúp bé ăn ngon miệng, cuối cùng Dược sĩ Thùy Nhiên chọn giảm biếng ăn cho bé Sante’Kids và BonneKids là vì đây KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC mà là thực phẩm chức năng với thành phần bổ sung Enzyme, Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể nên giúp bé ăn ngon tự nhiên, được đà tăng cân, sức đề kháng tốt hơn nên ít ốm vặt.

Bí kíp giúp con ăn ngon

>>> Sante’Kids – Ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu cho trẻ biếng ăn