fbpx

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng nên dùng loại nào ?

Trẻ biếng ăn thường đi liền với suy dinh dưỡng, bởi trẻ biếng ăn thường thiếu dưỡng chất do ăn uống ít hơn 60% so với nhu cầu phát triển. Điều đáng lo ngại hơn là trẻ biếng ăn kéo dài có thể ảnh hưởng từ 2-5 năm phát triển tiếp theo của trẻ nếu mẹ không có biện pháp cải thiện sớm. Vậy thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng nên dùng loại nào ?

thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Thay vì vội dùng các loại thuốc trị biếng ăn theo “con nhà người ta” hoặc tin vào các quảng cáo “thổi bùng” công dụng nhưng chưa chắc đã đúng với bệnh của con. Mẹ nên xác định nguyên nhân trẻ suy dinh dưỡng ở đây là do biếng ăn kéo dài. Từ đó chọn các loại thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng với các vi chất, enzym kích thích thèm ăn, tăng cường hấp thu mà cơ thể trẻ đang thiếu; cộng với thực đơn dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi.

Thiếu vi chất này con bạn sẽ biếng ăn mà không rõ lý do!

Chế độ ăn không hợp lý dẫn đến thiếu vi chất, liên tục dùng kháng sinh điều trị các bệnh nhiễm khuẩn… là các nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể trẻ thiếu Kẽm, gây chán ăn, mệt mỏi, thấp còi, suy dinh dưỡng…

bổ sung kém cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia, một trong những vi chất rất quan trọng nhưng lại có nguy cơ thiếu hụt rất cao trong khẩu phần ăn của trẻ, đó là KẼM. Kẽm có liên quan tới cấu chức và chức năng của 300 loại enzyme, kích thích trẻ thèm ăn và tiêu hóa thức ăn nên thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các chuyển hóa trong cơ thể.

thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng - 4

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Thiếu kẽm làm trẻ chậm lớn, biếng ăn, giảm sức đề kháng hay mắc bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu chảy, suy dinh dưỡng và chậm phát triển chiều cao. Thiếu kẽm còn gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm trẻ dễ nổi cáu, mệt mỏi”, ThS. BS. Trần Khánh Vân cho biết.

thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng - 3

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Tuy nhiên, nhiều mẹ vì quá sốt ruột khi trẻ biếng ăn chậm tăng cân nên ép con ăn bằng mọi giá khiến trẻ bị căng thẳng, biếng ăn lại càng biếng ăn, rồi lại ốm vặt…Đây là sai lầm lớn mà nhiều mẹ hay mắc phải vì không tìm hiểu kỹ nguyên nhân con biếng ăn và bỏ qua những thông tin hết sức khoa học đối về vấn đề biếng ăn của trẻ.

>> Bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn và những lưu ý không thể bỏ qua

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng nên dùng loại nào ?

Trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng thường ốm vặt và phải dùng đến kháng sinh nên ngoài thiếu Kẽm còn thiếu các enzym, vi chất kích thích ăn ngon miệng, cắt nhỏ và tăng cường hấp thu dưỡng chất từ thức ăn như: Amylasem, Cellulase, Lipase, Lactase, Lysin, Vitamin B1, men vi sinh.. với biểu hiện bên ngoài là trẻ biếng ăn hay ngậm, chán ăn, đầy bụng, táo bón.

bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng -1

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Do đó, ngoài xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học cho trẻ biếng ăn mẹ nên cho dùng thêm các loại thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng có thành phần là các vi chất và enzym như kẽm, Vitamin B1, Amylasem, Cellulase, Lipase, Lactase, Lysin, men vi sinh… để cải thiện nhanh tình trạng biếng ăn và suy dinh dưỡng của trẻ.

bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng - 2

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Nếu mẹ dùng đúng thuốc bổ cho bé biếng ăn thì tình trạng biếng ăn của trẻ sẽ nhanh chống cải thiện sau 1 tuần. Mẹ nên duy trì ít nhất 1 tháng và tối đa là 3 tháng để cải thiện dứt điểm tình trạng biếng ăn hay ngậm của trẻ, trẻ ăn ngon sẽ nhanh chóng tăng chiều cao và cân nặng.

Thuốc cho trẻ biếng ăn

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Đặc biệt, các loại thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng với các thành phần trên có các thành phần là enzym và vi chất mà không phải là thuốc kháng sinh nên mẹ an tâm sử dụng theo liều lượng trên sản phẩm mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

>> Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?

Sante’Kids – Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Thuốc trị biếng ăn Santekids

Thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng

Một liệu trình cho bé uống Sante’Kids từ 1-3 tháng, có tác dụng:

🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn
🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân
🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé
🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
🧐 Sản phẩm không phải là thuốc mà là thuốc bổ cho bé biếng ăn nên AN TOÀN CHO BÉ – thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thành phần của thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids

Protease……………………….50IU
Amylase………………………..1100IU
Cellulase………………………50IU
Lipase………………………….50IU
Lactase…………………………50IU
Lysin……………………………100mg
Arginine aspartate…………….100mg
Kẽm Gluconat………………..10mg
Vitamin PP……………………..5mg
Vitamin B1……………………..4,5mg
Thymomodulin…………………5mg

Đặc biệt hiệu quả, thành phần và hàm lượng sử dụng của thuốc trị biếng ăn Sante’Kids đã được cấp phép của Bộ Y tế.

Nguồn tham khảo: vnmedia.vn