fbpx

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn cải thiện tiêu hóa, ăn ngon được Bác sĩ..

Nếu mẹ đã hết cách khi con quá biếng ăn, thay đổi thực đơn và kiên trì áp dụng cách ăn uống khoa học hơn nhưng sau 1 thời gian mà con không giảm biếng ă n thì dùng thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn là lựa chọn ưu tiên trước mắt. Vì rất có thể trẻ đang thiếu các vi chất và enzym kích thích ăn ngon, tiêu hóa thức ăn và hấp thu dưỡng chất.

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Vì sao trẻ biếng ăn chậm lớn?

Trước khi sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn chậm lớn mẹ nên xác định đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn để chọn loại thuốc có thành phần và công dụng phù hợp nhất.

 • Do trẻ đang bị bệnh, đang dùng thuốc
 • Sai lầm trong cách bổ sung dinh dưỡng và cách chế biến thực phẩm làm chế độ ăn uống của trẻ mất cân đối, không hợp khẩu vị của trẻ.
 • Do trẻ bị rối loạn tiêu hóa, không tiêu hóa và hấp thụ hết dưỡng chất từ thức ăn.
 • Do thói quen ăn vặt, không tập trung khi ăn.
 • Trẻ biếng ăn do tâm lý do cha mẹ ép ăn và tạo không khí không thoải mái khi cho ăn.
 • Mẹ cho ăn tùy hứng, không đúng bữa, nuông chiều chỉ cho bé món bé thích.
 • Trẻ biếng ăn theo giai đoạn phát triển: ăn dặm, mọc răng, biết đi, biết nói,…

Chăm sóc trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng sao cho đúng?

Khi nào mẹ cần bổ sung thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn?

Khi bạn dùng hết mọi biện pháp mà không thành công, bé vẫn biếng ăn thì bạn nên sử dụng thuốc cho bé biếng ăn. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tư vấn, các mẹ nên sử dụng thực phẩm chức năng có chứa các vi chất kẽm, lysin, arginine, amylase,… để kích thích bé thèm ăn, ăn ngon hơn và tiêu hóa tốt hơn, hỗ trợ giúp bé phát triển, nhanh tăng cân.

Gợi ý cách chọn thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Thuốc bổ sung kẽm cho trẻ biếng ăn

Kẽm có vai trò quan trọng giúp hệ thống miễn dịch của bé hoạt động hiệu quả,  bảo vệ cơ thể trước bệnh tật, làm vết thương mau lành. Kẽm cũng tham gia vào thành phần của trên 300 enzym kim loại, kích thích trẻ ăn ngon miệng, thèm ăn và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Điều đáng lo ngại là tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em thiếu kẽm trên 25 – 40% tùy theo địa phương và nhóm tuổi nghiên cứu. Điều tra về tình hình thiếu vi chất năm 2010 trên 586 trẻ từ 6 tháng đến 75 tháng tại Việt Nam cho thấy tỷ lệ thiếu kẽm là 51,9%. 

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn hỗ trợ tiêu hóa

Bổ sung các loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn chậm lớn có thành phần kẽm rất cần thiết. Khi cơ thể trẻ được bổ sung kẽm đầy đủ ngoài tăng cường thêm sức đề kháng còn kích thích hệ tiêu hóa tiết ra enzym ở miệng tạo cảm giác ăn ngon và thèm ăn hơn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Thuốc cho bé biếng ăn cho chứa Lysine 

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì lysine là 1 trong 12 axit amin cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Chất này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất enzyme tiêu hóa tự nhiên trong đường ruột của bé để kích thích trẻ ăn ngon miệng và tiêu hóa được nhanh hơn.

Trẻ 11 tháng biếng ăn

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Tại sao trẻ biếng ăn uống Vitamin B

Nhóm vitamin này giúp tăng cường sự chuyển hóa tại các mô, đặc biệt là vitamin B1 còn tham gia vào quá trình thúc đẩy hình thành men tiêu hóa và giúp kích thích được cảm giác thèm ăn cho các trẻ biếng ăn hay ngậm.

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Vitamin B2 lại tăng cường chức năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, giúp cơ thể bé tự cân bằng chất dinh dưỡng tốt hơn. Nên bổ sung thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn có thành phần là các vitamin nhóm B.

>> Trẻ biếng ăn uống vitamin B1 có thực sự ăn “thun thút” trở lại ?

Hiệu quả của thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn Sante’kids

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn Sante'kids

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

 • Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt.
 • Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
 • Bổ sung các enzym, vitamin, kẽm và khoáng chất mà các bé biếng ăn thường thiếu hụt.
 • Sản phẩm không phải là thuốc nên AN TOÀN CHO BÉ.

 

Tùy vào tình trạng biếng ăn và khả năng hấp thu của cơ thể bé mà thời gian đạt được hiệu quả sẽ khác nhau. Có bé đạt hiệu quả chỉ sau 1 tuần, có bé phải mất hơn 1 tháng. Vì thế, các mẹ nên kiên trì duy trì liệu trình dùng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn chậm lớn San’te’kids từ 1-3 tháng để hiệu quả tốt nhất.

Thành phần thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Protease…………………..50IU

Amylase………………….1100IU

Cellulase…………………50IU

Lipase……………………50IU    

Lactase…………….……50IU

Lysin…………………….100mg

Arginine aspartate………..……..100mg

Kẽm Gluconat……………………10mg

Vitamin PP………………………..5mg

Vitamin B1………………………..4,5mg

Thymomodulin…………………..5mg

Đối tượng sử dụng

 • Trẻ em có biểu hiện biếng ăn, ăn không ngon, ăn khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng.
 • Trẻ mới ốm dậy, suy dinh dưỡng, gầy gò, ốm yếu, chậm lớn.

>> Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?

Câu chuyện chăm con biếng ăn của các mẹ sau khi dùng Sante’Kids và BonneKids

Chị Na mẹ của bé Khôi mập (cậu bé sợ “bà Kẹ” Google) dùng SanteKids và Bonnekids cho cả Khôi và bé Ý. Khôi mập với cơ địa hấp thu tốt nên hiện tại chị Na vẫn hay bổ sung BonneKids để Khôi phát triển chiều cao tốt hơn.

Hot Mom Hồng Nhung chia sẽ chị đã dùng thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids cho bé thứ 3 của nhà mình vì bé khá biếng ăn. Điều bất ngờ là bé Ý sau 3 ngày đã bắt đầu giảm biếng ăn. Tuy nhiên, 1 liệu trình, các mẹ nên cho bé dùng từ 1 đến 3 tháng để hiệu quả tốt nhất.

Điều khiến Dược sĩ Thùy Nhiên chọn giảm biếng ăn cho bé Sante’Kids và BonneKids là vì đây KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC mà là thực phẩm chức năng với thành phần bổ sung Enzyme, Vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể nên giúp bé ăn ngon tự nhiên, được đà tăng cân, sức đề kháng tốt hơn nên ít ốm vặt.

Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn hỗ trợ tiêu hóa

>> Sante’Kids – Giải pháp toàn diện cho bé biếng ăn hay ngậm, tăng cường hấp thu

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp mẹ lựa chọn được thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn phù hợp để nhanh lấy lại cân nặng cho bé. Ngoài ra mẹ nên bổ sung men vi sinh cho bé, giúp trị được gốc rễ biếng ăn và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.