fbpx

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên

Nhiều mẹ nghĩ đến việc sử dụng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn khi đã hết cách vì con quá biếng ăn, còi cọc, chậm tăng cân và thường xuyên ốm vặt phải đi viện. Dùng thuốc bổ cho bé biếng ăn không sai, nhưng dùng khi chưa tìm ra đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn, lạm dụng hoặc thiếu thông tin khi sử dụng sẽ gây hại cho trẻ.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn và cách khắc phục

Sai lầm của mẹ khi chọn thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn

Nghĩ đến thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn là mẹ sẽ nghĩ ngay đến con sẽ tăng cân, ăn ngon ngủ ngon hơn nên thường mắc phải các sai lầm sau:

– Mua thuốc bổ giống “con nhà người ta”:
– Quá tin vào quảng cáo “lố” trên mạng
– Sử dụng nhầm thuốc đông y “giả mạo”
– Thiếu thông tin nên chọn phải thuốc cho bé biếng ăn có các chứa chất “kích thích” thèm ăn mà không có tác dụng điều trị biếng ăn như: corticoid, Cyproheptadine.

Nguyên nhân trẻ biếng ăn

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên

Đề cập đến vấn đề này, các bác sĩ tại Phòng khám dinh dưỡng – TTYT Dự phòng Hà Nội cho biết, việc tùy tiện dùng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn mà không theo chỉ định của các chuyên gia có chuyên môn là hoàn toàn sai lầm.

Các bác sĩ cho biết đã từng tiếp xúc với nhiều trường hợp trẻ dùng thuốc trị biếng ăn không rõ nguồn gốc, thành phần có chất cấm corticoid, Cyproheptadine “giả mạo” thuốc đông y gây tăng cường chuyển hóa, giữ nước, khiến cơ thể bé có cảm giác béo giả tạo do tích nước là chính, chứ không hề có tác dụng trị biếng ăn.

Trẻ biếng ăn uống vitamin B1

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên

Các bác sĩ cho biết thêm, trẻ biếng ăn chậm tăng cân có rất nhiều nguyên nhân, không phải cứ dùng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn là con sẽ hết biếng ăn và tăng cân. Mà trẻ biếng ăn có thể do chuyển hóa kém, rối loạn tiêu hóa do bệnh lý, đôi khi do độ tuổi trẻ thích tập đi tập nói hơn ăn; cũng có thể do ham chơi, làm việc bỏ bữa; hoặc khi trẻ bị ức chế vì một lý do nào đó như chế độ ăn không thích hợp, bị ép ăn; do khẩu phần ăn không phù hợp như ăn mãi một món, bữa ăn không đa dạng phong phú; thậm chí cũng chỉ do tâm lý của phụ huynh.

>> Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

Mẹ nên chọn thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên với các thành phần an toàn

Trẻ biếng ăn hay ngậm thường thiếu các enzym, vitamin và khoáng chất kích thích ăn ngon miệng và thèm ăn như Vitamin B1, Kẽm, Taurine, Lysine… nên có biểu hiện trẻ biếng ăn hay ngậm, chán ăn, phun mưa..

Men vi sinh cho bé biếng ăn BioMax

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên

Nên bên cạnh việc tìm ra đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn và có giải pháp phù hợp, thì kết hợp cho bé uống thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn giúp bé thèm ăn tự nhiên với các thành phần enzym, vitamin và khoáng chất như trên là cần thiết.

Sante’Kids – Giải pháp toàn diện cho bé biếng ăn hay ngậm được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Một liệu trình cho bé uống Sante’Kids từ 1-3 tháng, có tác dụng:
🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn
🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân
🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé
🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.
🧐 Sản phẩm không phải là thuốc mà là thuốc bổ cho bé biếng ăn nên AN TOÀN CHO BÉ – thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn

Thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn kích thích bé thèm ăn tự nhiên

Thành phần của thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids

Protease………………………..50IU
Amylase………………………..1100IU
Cellulase………………………50IU
Lipase………………………….50IU
Lactase…………………………50IU
Lysin……………………………100mg
Arginine aspartate…………….100mg
Kẽm Gluconat………………..10mg
Vitamin PP……………………..5mg
Vitamin B1……………………..4,5mg
Thymomodulin…………………..5mg

Đặc biệt hiệu quả, thành phần và hàm lượng sử dụng của thuốc trị biếng ăn Sante’Kids đã được cấp phép của Bộ Y tế.

Hình thành thói quen ăn uống khoa học cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn hay ngậm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ mà còn là thói quen ăn uống xấu khó bỏ khi trẻ càng lớn. Do đó, mẹ nên kiêng trì đồng hành cùng trẻ ít nhất 1 tháng để hình thành các thói quen ăn uống khoa học đúng giờ, ngồi vào bàn ăn không chơi đùa hay xem tivi, không ăn quá 30 phút.. 

khôi mập ăn nhiều

Nếu trẻ bị các bệnh về hệ tiêu hóa dẫn đến biếng ăn thì mẹ nên kiên trì sử dụng theo liệu trình thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn theo tư vấn của bác sĩ, kết hợp với dùng men vi sinh cho trẻ, không nên ngưng ngay sau khi mới thấy bé có dấu hiệu ăn ngon miệng vì nhiều khả năng bé chưa khỏi hẳn.

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids

Dược sĩ Thùy Nhiên sử dụng Sante’Kids để trị biếng ăn cho bé Gold

Mẹ cũng nên tìm hiểu thông tin về chế độ dinh dưỡng cho bé qua các giai đoạn để đa dạng thực đơn, nấu các món ăn phù hợp với độ tuổi của bé, trang trí món ăn bắt mắt để bé thích thú hơn khi ăn.

Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc gì về tình trạng biếng ăn của bé có thể bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp để các chuyên viên của Dược Vĩnh Hưng có thể giải đáp nhanh nhất.