fbpx

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân ?

Ở trẻ biếng ăn, do ăn quá ít so với nhu cầu phát triển nên cơ thể thiếu đi các dưỡng chất thiết yếu, chậm tăng cân, giảm sức đề kháng nên ốm yếu hay ốm vặt.. Tình trạng trẻ biếng ăn kéo dài mà cha mẹ không có biện pháp can thiệp hợp lý thì tình trạng này càng nặng hơn. Vậy khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân?

trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Có nên bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn ?

Nhiều mẹ có suy nghĩ dùng thuốc cho con là không tốt, ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Tuy nhiên, điều này không đúng hoàn toàn bởi dù là thuốc kháng sinh hay thuốc bổ cho bé biếng ăn thì cũng đều có công dụng là chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe tùy vào mục đích sử dụng và theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ.

thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân ?

Nên khi trẻ biếng ăn lâu ngày hoặc biếng ăn do gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, bị ốm.. cơ thể thiếu đi các enzym kích thích ăn ngon, vitamin và khoáng chất thì mẹ nên bổ sung loại thuốc bổ cho bé biếng ăn phù hợp.

Điều mà DVH muốn nhấn mạnh là mẹ nên tham khảo kỹ thành phần, hàm lượng của các loại thuốc cho trẻ biếng ăn và sử dụng theo chỉ dẫn của Bác sĩ để tăng hiệu quả trị biếng ăn cho trẻ.

Vì sao thuốc bổ cho bé biếng ăn lại tốt ?

Thuốc bổ cho bé biếng ăn là lựa chọn cần thiết của hầu hết các bà mẹ khi thấy con rơi vào tình trạng chậm lớn, kém phát triển và bị biếng ăn. Cho bé uống thuốc bổ giúp trẻ tăng sức đề kháng, giúp bổ sung tốt các loại vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt, giúp trẻ phát triển đầy đủ và cân đối hơn.

thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân -1

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân ?

Bên cạnh đó, việc bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm lớn sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ sản sinh ra các Enzym giúp trẻ thèm ăn hơn từ đó bé ăn nhiều hơn và ngon hơn, bé hấp thụ tốt các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên được đà tăng cân, tăng sức đề kháng, ít ốm vặt hơn.

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn?

 • Mẹ đã hết cách nhưng con vẫn biếng ăn.
 • Trẻ biếng ăn chậm tăng cân sau nhiều tháng thậm chí giảm cân
 • Bé mới ốm dậy biếng ăn – Uống kháng sinh khi ốm làm giảm Enzym và men tiêu hóa đường ruột nên bé ăn không ngon miệng.
 • Bé bị thiếu chất và sức đề kháng kém nên hay ốm vặt.

Lúc này, bạn nên thử sử dụng các loại thuốc bổ cho bé biếng ăn để kịp thời trị dứt điểm tình trạng này. Bởi trẻ biếng ăn càng lâu càng khó điều trị và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân ?

Ngay cả khi mẹ đã tìm ra đúng nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn và có giải pháp phù hợp, thì mẹ cũng nên sử dụng thêm thuốc bổ cho bé biếng ăn để có tác dụng cộng hưởng giúp trị biếng ăn cho trẻ nhanh và hiệu quả hơn.

>> Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân?

Hướng dẫn cho trẻ uống thuốc bổ đúng cách

 • Nếu sử dụng thuốc bổ cho bé biếng ăn, mẹ cần lưu ý nên cho trẻ uống vào ban ngày và tốt nhất là vào buổi sáng.
 • Nên cho bé uống trước bữa ăn để kích thích hệ tiêu hóa sản sinh ra các enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon miệng và ăn nhiều hơn.
 • Không nên quá phụ thuộc vào thuốc bổ mà bổ sung đầy đủ các dưỡng chất qua bữa ăn hàng ngày vẫn là tốt nhất.
 • Thay đổi cách chế biến thức ăn, đa dạng mà vẫn đảm bảo đủ 4 nhóm dinh dưỡng: tinh bột, chất đạm, chất béo, khoáng chất.
 • Kết hợp cho bé vận động, vui chơi nhiều để tăng hiệu quả điều trị.

Cách trị trẻ biếng ăn hiệu quả

Khi nào cần bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân ?

Sante’Kids là giải pháp toàn diện cho bé biếng ăn

Khi trẻ biếng ăn thường hệ tiêu hóa sẽ giảm tiết dịch Enzym để tiêu hóa thức ăn gây ra cảm giác biếng ăn, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu… Đồng thời khi biếng ăn lâu ngày, cơ thể trẻ cũng thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Kẽm, Vitamin B1, Vitamin PP, Lysin.. làm giảm cảm giác thèm ăn.

Trong cách trị biếng ăn cho trẻ ngoài tìm ra đúng nguyên nhân và có giải pháp phù hợp, mẹ nên kết hợp cho bé uống thêm thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids để tăng tác dụng hiệp đồng giúp bé giảm biếng ăn nhanh và hiệu quả hơn.

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids-1

Thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’kids

Một liệu trình cho bé uống Sante’Kids từ 1-3 tháng, có tác dụng:

🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn

🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân

🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé

🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

🧐 Sản phẩm không phải là thuốc mà là thuốc bổ cho bé biếng ăn nên AN TOÀN CHO BÉ – thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thành phần

 • Protease………………………..50IU
 • Amylase………………………..1100IU
 • Cellulase…………………………50IU
 • Lipase…………………………….50IU
 • Lactase……………………………50IU
 • Lysin………………………………100mg
 • Arginine aspartate……………..100mg
 • Kẽm Gluconat…………………..10mg
 • Vitamin PP………………………..5mg
 • Vitamin B1………………………..4,5mg
 • Thymomodulin…………………..5mg

 

Cuối cùng, đừng lười!

Mẹ phải đồng hành cùng con để thay đổi thói quen xấu từ biếng ăn qua ăn uống khoa học hơn, sẽ mất ít nhất một vài tháng. Đừng quá nôn nóng, bởi là thuốc bổ cho bé biếng ăn với các thành phần lành tính nên tùy vào cơ địa của con hấp thu, thường sẽ mất tối thiểu 1 tháng để bé ăn uống ngon hơn.