fbpx

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua, lý do và cách

Mẹ có liên tục thay đổi các món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua. Mỗi lần cho con ăn như 1 “cực hình”, bé tỏ ra chống đối, khó chịu, không há miệng hoặc ngậm thức ăn không nuốt rồi phun mưa hoặc nôn trớ… mà nói chung là miệng của bé không chịu hợp tác nên mẹ không làm cách nào được. Có nguyên nhân cả các mẹ ạ !

món ngon cho bé biếng ăn

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua!

Để giải quyết được vấn đề này, bước đầu tiên mà mẹ phải chinh phục chính là miệng (cơ quan đầu tiên của hệ tiêu hóa của bé) bằng các món ngon cho bé biếng ăn.

món ngon cho bé biếng ăn -2

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua

Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân phụ bên ngoài, nguyên nhân gốc rễ là trẻ bị rối loạn vị giác nên miệng không muốn nhai hoặc nhai nhưng không cảm nhận được vị ngon, không phân biệt được mùi vị các loại thức ăn mà để dễ so sánh là “nhai như nhai rơm” nên không kích thích được cảm giác thèm ăn.

Biếng ăn do rối loạn vị giác ở trẻ ăn dặm rất phổ biến

Biếng ăn do rối loạn vị giác thường gặp ở những trẻ ăn dặm sớm trước 5.5 tháng tuổi, cho bé ăn bột ăn dặm chế biến sẵn hoặc nêm gia vị (mắm, muối, đường…) vào đồ ăn dặm của bé dưới 1 tuổi…

món ngon cho bé biếng ăn -1

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua

>>> Trẻ biếng ăn dặm và sai lầm của mẹ khiến bé càng biếng ăn

Ba mẹ nên biết!

Ở trẻ dưới 3 tuổi số lượng chồi vị giác so với người lớn chúng ta chênh lệch rất lớn – người lớn có khoảng 5.000 chồi vị giác thì trẻ em có số lượng chồi vị giác gấp đôi khoảng 10.000 chồi vị giác. Vì vậy mà, các bé rất nhạy cảm với các vị mặn, ngọt hơn ba mẹ; nếu như ba mẹ thấy vừa vặn, hay hơi mặn, hơi ngọt thì với các bé đã là rất mặn hoặc quá ngọt rồi.

Việc ba mẹ dùng lưỡi của mình để án chừng độ mặn ngọt cho đồ ăn dặm của con là không chính xác. Hơn nữa, cho bé ăn quá mặn, ngọt… ngoài dẫn đến rối loạn vị giác ở trẻ còn khiến trẻ biếng ăn, thậm chí tác động xấu đến thận, gan của bé, nhất là với các bé dưới 1 tuổi.

Cha mẹ làm gì khi trẻ bị rối loạn vị giác dẫn đến biếng ăn

Khi rối loạn vị giác, hiển nhiên trẻ sẽ rất lười ăn, biếng ăn, dẫn tới việc ép trẻ ăn có thể gây chấn động tâm lý, ảnh hưởng tới sức khỏe, nhân cách trẻ sau này.

Do đó, nếu bé biếng ăn do bị rối loạn vị giác cha mẹ cần cần bắt tay sớm vào việc phục hồi vị giác cho trẻ, ngoài chuẩn bị các món ngon cho trẻ biếng ăn, mẹ cần bổ sung thêm các Enzym, Vitamin và khoáng chất mà trẻ thiếu như:  chất kẽm kết hợp với Lysine, Amylase, vitamin nhóm B, canxi, D3…

món ngon cho bé biếng ăn -3

Trẻ biếng ăn không cảm nhận được vị ngon nên chú trọng bổ sung Kẽm và Enzyme Aamylase.

Bổ sung Kẽm cho trẻ biếng ăn:

Kẽm có liên quan tới cấu trúc và chức năng của 300 loại enzyme giúp tiêu hóa, bẻ nhỏ thức ăn giúp hấp thu tốt hơn.

Kẽm tham gia vào rất nhiều thành phần các enzym trong cơ thể, giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng, tăng cảm giác ngon miệng nên rất quan trọng đối với trẻ em đặc biệt là trẻ biếng ăn.

Thiếu kẽm ảnh hưởng đến vị giác và khứu giác khiến trẻ không có cảm giác ngon miệng khi ăn. Trẻ chậm phát triển thể chất đặc biệt là chiều cao với biểu hiện chán ăn, nôn, tiêu hóa kém.

món ngon cho bé biếng ăn -4

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua

Việc phục hồi vị giác cho trẻ biếng ăn mất nhiều thời gian, do đó cha mẹ cần phải kiên nhẫn trong việc chữa trị cho con.

Enzyme amylase:

Amylase là một enzyme tiêu hóa, một loại protein đặc biệt, được tạo ra ở tuyến tụy và tuyến nước bọt. Amylase thường được sử dụng để trợ tiêu hóa thức ăn, có tác dụng phân cắt và tiêu hóa chất béo, tinh bột và protein trong thức ăn.. giúp bé hấp thu tốt, ăn ngon miệng hơn.

Sante’ Kids – Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, trị biếng ăn từ miệng đã được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Khi trẻ biếng ăn thường hệ tiêu hóa sẽ giảm tiết dịch Enzym để tiêu hóa thức ăn gây ra cảm giác ăn không ngon miệng, biếng ăn, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu… Đồng thời khi biếng ăn lâu ngày, cơ thể trẻ cũng thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Kẽm, Vitamin B1,.. làm giảm cảm giác thèm ăn.

Biếng ăn do rối loạn vị giác

Nấu nhiều món ngon cho bé biếng ăn nhưng không ăn thua

Trong cách giúp trẻ hết biếng ăn, ngoài mẹ tìm ra đúng nguyên nhân bên ngoài và giải pháp phù hợp thì để có tác dụng hiệp đồng giúp bé giảm biếng ăn nhanh và hiệu quả hơn, mẹ nên kết hợp cho bé uống thêm Sante’Kids – Giúp bé ăn ngon tự nhiên, một liệu trình từ 1-3 tháng mang lại hiệu quả:

🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn

🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân

🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt

🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

🧐 Sản phẩm không phải là thuốc nên AN TOÀN CHO BÉ- thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids-1

Thành phần

Protease………………50IU

Amylase……………….1100IU

Cellulase………………50IU

Lipase…………………..50IU    

Lactase…………………50IU

Lysin…………………….100mg

Arginine aspartate……………..100mg

Kẽm Gluconat…………………..10mg

Vitamin PP………………………..5mg

Vitamin B1………………………..4,5mg

Thymomodulin…………………..5mg

Xem chi tiết về Sante’Kids tại >>> Giảm biếng ăn cho bé Sante’ Kids – Ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu

Câu chuyện chăm con biếng ăn của các mẹ sau khi dùng Sante’Kids 

Chị Na mẹ của bé Khôi mập (cậu bé sợ “bà Kẹ” Google) dùng SanteKids và Bonnekid cho cả Khôi và bé Ý. Khôi với cơ địa hấp thu tốt nên hiện tại chị Na vẫn bổ sung BonneKid để Khôi phát triển chiều cao tốt hơn.

Clip trên được chị Na chia sẽ khi có quá nhiều bà mẹ quan tâm hỏi về bí quyết ăn ngon của các con.

Hot Mon Hồng Nhung chia sẽ, chị đã dùng giảm biếng ăn cho bé Sante’Kids cho bé thứ 3 nhà mình vì bé khá biếng ăn. Điều bất ngờ là bé Ý sau 3 ngày đã bắt đầu giảm biếng ăn. Tuy nhiên tùy cơ địa hấp thu của mỗi bé, 1 liệu trình, các mẹ nên cho bé dùng từ 1 đến 3 tháng để hiệu quả tốt nhất.

Dược sĩ Thùy Nhiên đã cân nhắc rất nhiều giữa các sản phẩm giảm biếng ăn cho!

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids

Điều khiến Dược sĩ Thùy Nhiên chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids và BonneKids là vì chị biết được thành phần nào giúp bé giảm biếng ăn an toàn và hiệu quả như quảng cáo.

>>> Mua Sante’Kids tại nhà thuốc gần nhất:
Sanekid-12
Nhà thuốc bán Santekids

 

 

 

 

 

CUỐI CÙNG, ĐỪNG LƯỜI

Trẻ biếng ăn cũng là thói quen các mẹ ạ!

Để thay đổi 1 thói quen xấu của con từ trẻ biếng ăn sang giảm dần biếng ăn, ăn uống khoa học hơn, tăng cân, tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt…  mẹ nên kiêng trì áp dụng các giải pháp phù hợp tối thiểu ít nhất 21 ngày để thấy hiệu quả (khoa học đã chứng minh), và 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.