fbpx

Giải pháp cho bé biếng ăn chậm tăng cân mẹ nên biết

Thực đơn nhàm chán, thời gian ăn không phù hợp, phụ huynh tạo áp lực cho bé khi ăn,… là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ ngày càng biếng ăn chậm tăng cân.

Việc tìm hiểu nguyên nhân và thiết lập lại chế độ ăn uống, cũng như cung cấp thêm những thực phẩm kích thích vị giác của trẻ biếng ăn là điều các bà mẹ nên hành động ngay lúc này. Cùng xem giải pháp Dược Vĩnh Hưng kể đến dưới đây và thực hiện nhé.

Không cho trẻ uống quá nhiều nước trái cây

Nước trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thì chúng sẽ “phản tác dụng”.

Uống nhiều nước trái cây có thể khiến trẻ suy dinh dưỡng do không muốn ăn thức ăn khác. Hầu hết nước trái cây đều giàu chất đường và axit. Nên khi nạp vào cơ thể non yếu của bé có thể khiến bé bị tiêu chảy, hỏng men răng.

Giải pháp cho bé biếng ăn chậm tăng cân mẹ nên biết hình ảnh 1

Việc này tạo cho trẻ thói quen xấu trong ăn uống. Ngoài ra, còn tiềm ẩn những rủi ro mắc bệnh tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, thậm chí béo phì.

Tăng thêm bữa ăn cho bé

Ngoài các bữa ăn chính, mẹ nên bổ sung thêm các bữa ăn phụ. Bạn có thể chia nhỏ khẩu phần ăn của bé thành 5-6 bữa trong ngày. Điều này giúp trẻ dễ ăn và giúp cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng, nhanh tăng cân.

Bên cạnh đó, mẹ nên đa dạng các món ăn, thay đổi cách chế biến, hạn chế cho bé ăn đi ăn lại một món để bé cảm thấy ngon miệng hơn và nhận đủ chất dinh dưỡng.

Tạo không khí vui vẻ khi ăn

Sai lầm mà nhiều mẹ mắc phải khiến trẻ biếng ăn chậm tăng cân là ép trẻ ăn bằng mọi giá. Việc bé ăn chậm và ăn không hết khẩu phần khiến các bà mẹ cáu gắt và ép bé phải ăn hết cho bằng được. Điều này khiến bé cảm thấy “sợ” khi đến mỗi bữa ăn, dẫn đến tình trạng biếng ăn chậm tăng cân sau này.

Giải pháp cho bé biếng ăn chậm tăng cân mẹ nên biết hình ảnh 2

Thay vì “vừa cho bé ăn vừa dỗ”, bạn nên tạo không khí vui vẻ để bé hứng thú hơn. Ví dụ như mô tả âm thanh khi nhai để bé thích thú, tỏ ra vui mừng, khen ngợi khi bé ăn tốt.

 >> Trẻ biếng ăn nên uống thuốc gì vừa trị dứt điểm vừa tăng cân

Sử dụng thuốc trị biếng ăn Sante’ Kids – xóa bỏ thói quen biếng ăn chậm tăng cân của bé 

Việc sử dụng thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm tăng cân là điều cần thiết để bé ăn ngon và tốt hơn.  Tuy nhiên, các mẹ cũng dễ bị “ngộ độc” thông tin khi lựa chọn thuốc. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc biếng ăn cho các bé. Bạn nên tìm hiểu kĩ và trao đổi với tư vấn viên để chọn được loại thuốc phù hợp.

DVH gợi ý Sante’ Kids giúp bổ sung các enzym, vitamin và khoáng chất mà các bé biếng ăn thường thiếu hụt. Sản phẩm sẽ làm thay đổi thói quen ăn uống, giúp bé ăn ngon và nhanh tăng cân.

Giải pháp cho bé biếng ăn chậm tăng cân mẹ nên biết hình ảnh 3

Bạn phải kiên trì sử dụng thuốc từ 1-3 tháng vì lúc này bé đã có thói quen biếng ăn. Tùy vào cơ địa hấp thu của mỗi bé mà thời gian đạt được hiệu quả sẽ khác nhau.

Việc thay đổi thói quen biếng ăn của bé không phải “một sớm một chiều”. Vì thế, mẹ cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, sớm đưa ra giải pháp và kiên nhẫn thực hiện.

>>> Bé biếng ăn hay ngậm, mẹ chỉ cần biết mẹo này là “gỡ” được tất cả

Hy vọng với những giải pháp DVH đưa ra phía trên sẽ giúp cải thiện cân nặng của bé nhà bạn nhé.