fbpx

Canxi nano cho bé – Sự lựa chọn hoàn hảo và an toàn

Trong đời sống hiện đại ngày nay, bổ sung canxi nano cho bé là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Với công nghệ nano được áp dụng chế biến, loại canxi này có kích thước siêu nhỏ dễ hấp thụ đủ hàm lượng cần thiết cho cơ thể trẻ.

Canxi nano cho bé

Để hiểu rõ hơn, mẹ cùng xem những thông tin về hiệu quả, cũng như cách bổ sung canxi nano cho bé đúng cách để trẻ phát triển toàn diện.

Canxi nano là gì?

Đây là loại canxi được bào chế theo công nghệ nano nên có kích thước siêu nhỏ. Cho nên, canxi nano dễ hòa tan và thẩm thấu nhanh vào máu, giúp cơ thể có thể hấp thụ toàn bộ lượng canxi nạp vào.

Vì canxi nano có khả năng hấp thu cao hơn canxi thường nên mẹ chỉ cần bổ sung một lượng bằng 1/4 loại thường. Cụ thể thay vì mẹ phải nạp vào 1000-1200 mg canxi thường thì bây giờ mẹ chỉ cần cung cấp 250-300 mg canxi nano cho bé mỗi ngày.

Canxi nano có kích thước siêu nhỏ

Bên cạnh đó, khi mẹ bổ sung cho trẻ bằng canxi nano sẽ tránh được vấn đề canxi tích tụ trong ruột gây các chứng táo bón, sỏi thận, xơ vữa mạch máu…

Vì sao lại chọn bổ sung canxi nano cho bé?

Vốn dĩ canxi nano được nhiều mẹ tin chọn vì các đặc tính ưu việt của nó. Không giống như canxi thường có kích thước khá to, khó hấp thụ dẫn đến tồn đọng canxi trong ruột ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Canxi nano có kích thước siêu nhỏ

Giải quyết nhược điểm kích thước khá to của canxi thường, sau khi xử lý canxi bằng công nghệ nano sẽ tạo ra các hại canxi siêu nhỏ được gọi là canxi nano. Loại canxi này có chất lượng vượt trội hơn rất nhiều so với loại thường. Đồng thời, với kích thước bé nhỏ này chúng sẽ dễ hòa tan và thẩm thấu vào máu một cách triệt để.

Canxi nano dễ hấp thu

Canxi nano cho bé

Canxi nano có tính hòa tan và hấp thụ tốt

Các loại canxi thường ít hòa tan nên thường được chuyển từ dạ dày xuống ruột, rồi qua ruột già và đào thải ra ngoài. Còn với canxi nano, sau khi nạp vào chuyển xuống ruột sẽ hấp thu qua thành ruột vào máu và cuối cùng là đến xương. Với tính hòa tan tốt của canxi nano, mẹ không còn phải lo dư thừa canxi và các nguy cơ sức khỏe.

Bên cạnh đó, với khả năng hấp thụ tốt, cao gấp 200 so với canxi thường nên lượng canxi nano nạp vào hấp thu nhanh và trọn vẹn. Chính vì vậy, mẹ chỉ cần bổ sung khoảng 1/4 canxi nano so với lượng canxi thường là được. Mẹ nên bổ sung canxi nano cho bé sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho trẻ.

Canxi nano an toàn

Nếu như canxi thường bị dư thừa lâu dài có thể sẽ làm cứng xương, trẻ bị lùn hoặc ngừng phát triển chiều cao thì canxi nano không gây bất kì ảnh hưởng nào cho cơ thể. Bởi loại canxi này đã kiểm nghiệm lâm sàng khá nhiều và được chứng minh an toàn tuyệt đối khi sử dụng lâu dài, phù hợp với mọi cơ địa, không gây bất kì tác dụng phụ nào cho người dùng.

Canxi nano an toàn cho bé

Canxi nano cho bé

Với đặc điểm ưu việt có kích thước siêu nhỏ, canxi nano được hấp thu hoàn toàn, không ứ đọng, xương cũng nhận được nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Bổ sung canxi nano cho bé sao cho chuẩn?

Nhu cầu canxi sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính của từng người. Do đó, khi chọn thuốc canxi cho bé, mẹ hãy chú ý đến hàm lượng canxi có trong mỗi viên (ống) thuốc và hàm lượng dùng thuốc như thế nào để đảm bảo nạp đủ hàm lượng cần thiết.

Mẹ nên chọn các sản phẩm có kết hợp canxi nano, vitamin D3 và MK7 (vitamin K2) để đẩy nhanh quá trình hấp thu canxi và dẫn truyền canxi đến nơi cần thiết trong cơ thể giúp bé tăng trưởng tốt hơn.

Canxi nano, vitamin D3 và MK7

Canxi nano cho bé

Mẹ hãy chọn các sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, có công khai thành phần và đặc biệt là được Bộ Y tế kiểm chứng chất lượng. Nếu đó là hàng ngoại thì phải chọn sản phẩm có thông tin tiếng Việt để mẹ có thể hiểu hơn cách bổ sung cho trẻ. Mẹ chú ý cảnh giác với những sản phẩm gắn mác “hàng nội địa”, “hàng ngoại” vì sử dụng không đúng sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe.

>>> Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Với công nghệ tiên tiến, các thông tin trên đã khẳng định được tính ưu việt nối bật của canxi nano. Hy vọng mẹ sẽ hiểu hơn về canxi nano và biết cách bổ sung canxi nano cho bé chuẩn nhất. Thay vì mẹ cứ lựa chọn thực phẩm giàu canxi cho bé bổ sung qua các bữa ăn, mẹ có thể nạp canxi nano sẽ hiệu quả nhanh và tốt cho con hơn.