fbpx

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn nhanh và hiệu quả

Dinh dưỡng hợp lý là khởi đầu tốt đẹp nhất mà cha mẹ dành cho con trẻ, nên bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn để trẻ bắt kịp đà tăng trưởng là điều phải làm càng sớm càng tốt. Do trẻ biếng ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần từ 2-5 năm sau đó.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn - 3

Sẽ ra sao nếu trẻ biếng ăn lâu ngày?

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 50.000 trẻ độ tuổi từ 2-5 thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi lần lượt là 19,62% và 29,05%.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn -2

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn nhanh và hiệu quả

Rối loạn tăng trưởng:

Do biếng ăn, cơ thể thiếu đi những dưỡng chất thiết yếu để cơ thể phát triển toàn diện nên trẻ biếng ăn thường phát triển không đạt tiêu chuẩn: Thấp bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng, miễn dịch suy giảm nên dễ bị bệnh..

Rối loạn nhận thức:

Cơ thể không đủ năng lượng cho trí óc tập trung, tư duy và sáng tạo nên trẻ thường mệt mỏi, kém tập trung. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập và phát triển trí tuệ của trẻ.

Rối loạn nhận thức

Rối loạn cảm xúc:

Trẻ giao tiếp kém, có tâm lý e ngại tham gia vận động, vui đùa cùng bạn bè mà hay ủ rũ, mệt mỏi hay tự ti. Đây là một trong những con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh tự kỷ.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn để bắt kịp đà tăng trưởng

Tìm ra đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn !

Trẻ biếng ăn có thể do trục trặc hệ tiêu hóa, thiếu vi chất kẽm, trẻ biếng ăn do tâm lý nên chán ghét ăn uống hoặc do món ăn không hợp khẩu vị. Mẹ có thể tìm hiểu rõ hơn tại: 6 nguyên nhân trẻ biếng ăn mà hầu như mẹ nào cũng gặp phải

nguyên nhân trẻ biếng ăn

Tìm ra đúng nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn là cách trị biếng ăn ở trẻ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mẹ không nên nghe và làm theo bất kỳ lời khuyên không có căn cứ nào bởi nguyên nhân khác nhau thì giải pháp sẽ khác nhau.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn bằng cách nào để nhanh và hiệu quả?

Trẻ biếng ăn sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát là ” biếng ăn- cơ thể thiếu chất – suy giảm hệ miễn dịch – ốm vặt – biếng ăn” mà biểu hiện chung đều là miệng bé không hợp tác khi mẹ cho ăn: chống đối, đẩy thức ăn ra, ăn ngậm, phun mưa, nôn trớ…

> Nên ngoài tìm ra đúng nguyên nhân trẻ biếng ăn thì mẹ nên kết hợp nhiều giải pháp đặc biệt là kích thích bé ăn ngon miệng.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn -4

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn nhanh và hiệu quả

– Thay đổi thực đơn thường xuyên, nấu các món phù hợp với khẩu vị và độ tuổi của trẻ.

– Không ép trẻ ăn nhiều mà ít dinh dưỡng, thực đơn giàu dinh dưỡng và đủ phải 4 nhóm chất chính: Đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

– Bổ sung thêm kẽm, Ensyme tiêu hóa giúp bẻ nhỏ thức ăn để cơ thể bé hấp thu tốt hơn, vitamin và khoáng chất cần thiết bởi khi biếng ăn cơ thể bé thường thiếu các Vi chất này nên biếng ăn lại càng biếng ăn hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn nhanh và hiệu quả

– Trẻ thiếu Canxi dẫn đến chậm phát triển chiều cao cũng là một nguyên nhân khiến trẻ thiếu cân, nên mẹ cũng cần chú trọng bổ sung Canxi nano cho bé.

Theo các chuyên da dinh dưỡng, việc cho bé uống các loại thuốc trị biếng ăn trong 1-3 tháng là điều nên làm để tăng tác dụng giúp bé giảm biếng ăn hiệu quả và nhanh hơn mà hoàn toàn không gây hại. Bởi thành phần những loại thuốc này là các Enzyme, vitamin và khoáng chất mà cơ thể bé đang thiếu dẫn đến biếng ăn.. quan trọng là thành phần trong loại thuốc bổ cho bé biếng ăn mà mẹ lựa chọn.

Sante’ Kids – Giải pháp toàn diện cho trẻ biếng ăn, trị biếng ăn từ miệng đã được hơn 3000 bậc cha mẹ Việt tin dùng

Khi trẻ biếng ăn thường hệ tiêu hóa sẽ giảm tiết dịch Enzym để tiêu hóa thức ăn gây ra cảm giác ăn không ngon miệng, biếng ăn, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu… Đồng thời khi biếng ăn lâu ngày, cơ thể trẻ cũng thiếu đi các vitamin và khoáng chất thiết yếu như Kẽm, Vitamin B1,.. làm giảm cảm giác thèm ăn.

Biếng ăn do rối loạn vị giác

Trong cách trị trẻ biếng ăn, ngoài tìm ra đúng nguyên nhân bên ngoài và giải pháp phù hợp thì để có tác dụng hiệp đồng giúp bé giảm biếng ăn nhanh và hiệu quả hơn, mẹ nên kết hợp cho bé uống thêm Sante’Kids – Giúp bé ăn ngon tự nhiên, một liệu trình từ 1-3 tháng mang lại hiệu quả:

🧐 Giúp bé ăn ngon tự nhiên, giảm biếng ăn

🧐Tăng cường hấp thu dưỡng chất, giúp bé tăng cân

🧐 Bồi bổ và nâng cao sức đề kháng cho bé, giảm ốm vặt

🧐 Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

🧐 Sản phẩm không phải là thuốc nên AN TOÀN CHO BÉ- thành phần chính là các Enzym, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids-1

Thành phần:

Protease………………50IU

Amylase……………….1100IU

Cellulase………………50IU

Lipase…………………..50IU    

Lactase…………………50IU

Lysin…………………….100mg

Arginine aspartate……………..100mg

Kẽm Gluconat…………………..10mg

Vitamin PP………………………..5mg

Vitamin B1………………………..4,5mg

Thymomodulin…………………..5mg

Xem chi tiết về Sante’Kids tại >>> Giảm biếng ăn cho bé Sante’ Kids – Ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu