fbpx

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi như thế nào mới chuẩn?

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi là việc rất cần thiết vì đây là giai đoạn phát triển chiều cao cho bé. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi đúng cách không phải cha mẹ nào cũng biết. Dù thiếu hụt hay dư thừa canxi cũng gây những nguy cơ cho sức khỏe. Cùng xem những thông tin dưới đây để bổ sung đúng đủ canxi cho bé mẹ nhé.

Bổ sung canxi cho bé là cần thiết

Tại sao bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi lại cần thiết?

Canxi là vi chất có vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ. Chúng tham gia cấu tạo xương, răng, là thành phần chính tạo nên bộ khung xương của cơ thể. Đồng thời, còn dẫn truyền tế bào thần kinh, tham gia vào quá trình đông máu, chức năng co cơ của cơ thể.

Bé trên 1 tuổi, lúc này đã không còn bú sữa mẹ nữa mà mẹ phải chọn lọc và bổ sung các dưỡng chất cho trẻ từ nguồn thực phẩm. Ngoài ra, đây là giai đoạn mẹ cần bổ sung đủ hàm lượng của các vi chất cần thiết để giúp cho bé mau lớn, phát triển chiều cao và trí tuệ tốt.

Việc bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi cũng giúp tránh những bệnh còi xương, chậm lớn, răng mọc không đều, rụng tóc vành khăn, giật mình khi ngủ, trí não kém phát triển…

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Theo như khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO, nhu cầu canxi ở các độ tuổi như sau:

 • Dưới 6 tháng tuổi: 300 mg/ngày
 • Từ 7 – 12 tháng tuổi: 400 mg/ngày
 • Từ 1 – 3 tuổi: 500 mg/ngày
 • Từ 4 – 6 tuổi: 600 mg/ngày
 • Từ 7 – 9 tuổi: 700 mg/ngày
 • Từ 10 tuổi: 1000 mg/ngày
 • Từ 11 – 24 tuổi: 1200 mg/ngày.

Cách bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Bổ sung canxi cho bé từ nguồn thực phẩm

Trên 1 tuổi, trẻ đã tiếp xúc với các thực phẩm, đa số các bé đã hết bú mẹ nên việc bổ sung canxi cho trẻ cũng không quá khó khăn. Mẹ nên cho con ăn các thực phẩm giàu canxi như cải xoăn, bông cải xanh, tôm, cua, trứng, đậu hủ,… để đảm bảo đủ hàm lượng cần thiết cho cơ thể.

Dưới đây là các thực phẩm giàu canxi cho bé cùng với hàm lượng tương ứng, mẹ có thể lựa chọn bổ sung vào thực đơn cho bé.

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Tắm nắng cho trẻ giúp bổ sung vitamin D hấp thụ tốt canxi

Mẹ nên cho trẻ tắm nắng thường xuyên, vận động dưới ánh nắng để bổ sung vitamin D tăng hấp thu canxi. Mẹ cho trẻ tắm nắng vào 6h – 7h30 sáng hoặc 17h30 – 18h30 mỗi ngày. Lưu ý, khi cho trẻ tắm nắng, mẹ nên mặc quần áo mỏng cho trẻ để trắng ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với da, gây hại cho da.

Dùng các sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

Mẹ đừng nghĩ chỉ cần bổ sung canxi từ các thực phẩm giàu canxi trên là sẽ đảm bảo nạp đủ nhu cầu canxi của cơ thể trẻ. Bởi canxi khi nạp vào cơ thể chưa chắc đã được hấp thu hết toàn bộ. Mẹ phải kết hợp bổ sung đồng thời vitamin D3 và MK7 (vitamin K2) để tăng hấp thu canxi và đưa canxi đến những nơi cần thiết bên trong cơ thể.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên chọn canxi nano cho bé thay vì bổ sung canxi thường. Bởi canxi nano có kích thước siêu nhỏ, làm tăng khả năng hấp thu đến 200 lần. Mẹ nên chọn các sản phẩm kết hợp bổ sung canxi nano, vitamin D3 và MK7 để vừa tối ưu quá trình hấp thu canxi, vừa đảm bảo nạp đủ hàm lượng nhu cầu.

Bonne Kids - Sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ

Một vài lưu ý khi bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi

Ngoài lựa chọn các thực phẩm giàu canxi, các mẹ cũng cần có một vài điểm cần lưu ý trong quá trình bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi.

 • Đảm bảo bổ sung vitamin D đều đặn 200 – 300 IU mỗi ngày
 • Hạn chế cho trẻ uống các loại nước uống có đường, nước ngọt có gas, nước tăng lực
 • Chọn loại trái cây ít ngọt và hạn chế cho trẻ ăn thức ăn quá nhiều chất béo
 • Mẹ cũng có thể chọn các loại thuốc canxi cho bé trên thị trường để bổ sung đủ hàm lượng nhu cầu của cơ thể trẻ.
 • Khuyến khích bé hoạt động thể chất đều đặn để kích thích sự phát triển xương khớp.

>>> Sai lầm thường gặp khi bổ sung canxi

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để mẹ có thể hiểu và bổ sung canxi cho bé trên 1 tuổi hiệu quả nhất.