fbpx

Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

Các mẹ thường hỏi nhau “ bé biếng ăn uống thuốc gì ”, rồi nghe người mách thuốc này, thuốc nọ, hoặc thấy con nhà người ta dùng hiệu quả cũng mua ngay về cho con với hy vọng con sẽ ăn uống được hơn, tăng cân, thông minh. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là điều hết sức sai lầm và phản khoa học.

Bé biếng ăn uống thuốc gì

Mẹ đừng hỏi bé biếng ăn uống thuốc gì ngay!!

Mẹ đừng hỏi bé biếng ăn uống thuốc gì ngay mà hãy phân tích xem con mình có thật sự biếng ăn hay không? Nếu bé ăn ít mà vẫn tăng cân, hoạt bát, phát triển đều theo đúng bảng chiều cao cân nặng của tổ chức Y tế thế giới WHO thì mẹ hoàn toàn yên tâm. Vì cơ thể bé hấp thu tốt và chỉ có nhu cầu như vậy thôi.

món ngon cho bé biếng ăn -1

Xem nhanh: Trẻ chậm tăng cân và những hệ lụy nghiêm trọng tới sự phát triển

Bởi trẻ biếng ăn có nhiều nguyên nhân:

  • Trẻ bị rối loạn vị giác – không muốn mở miệng ăn hoặc nhai nhưng không cảm nhận được vị ngon
  • Trẻ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón khiến hệ tiêu hóa như ngưng trệ
  • Trẻ đang mọc răng, trẻ bị ốm..
  • Hay nặng nhất là trẻ biếng ăn do tâm lý.
  • Hay cách chế biến, thực đơn hàng ngày của mẹ quá nhàm chán.

nguyên nhân bé biếng ăn

Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

>>> Nguyên nhân trẻ biếng ăn khác nhau thì cách trị trẻ biếng ăn sẽ khác nhau, mẹ nên tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân rồi mới quyết định chọn thuốc bổ cho trẻ biếng ăn phù hợp. Đó là lý do, khi bạn ra nhà thuốc mua thuốc, các dược sĩ đều hỏi thật kỹ tình trạng bệnh chứ không bán đại 1 loại thuốc nào đó về uống cũng khỏi.

Trẻ biếng ăn có nên dùng thuốc giúp trẻ ăn ngon miệng không?

Tâm lý của nhiều mẹ khi con biếng ăn là không muốn cho con dùng thuốc, cố gắng khắc phục bằng cách “tự nhiên” như nấu thật nhiều món ngon cho bé biếng ăn, bế trẻ ăn rong, cho trẻ nghịch điện thoại, cả nhà xúm lại làm các trò vui.. cho trẻ ăn nhiều hơn nhưng không ăn thua và bữa ăn cứ thế kéo dài cả tiếng đồng hồ trong căng thẳng giữa mẹ và bé.

Bé biếng ăn uống thuốc gì -2

Thực tế:

Nhiều mẹ đang hiểu lầm dùng thuốc là dùng kháng sinh không tự nhiên nên không tốt. Thực tế, các loại thuốc giúp trẻ ăn ngon miệng không phải là thuốc hay kháng sinh, bởi hầu hết đó đều là thuốc bổ cho bé em biếng ăn, thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn.. thành phần bổ sung các enzyme, men vi sinh, vitamin và khoáng chất với hàm lượng chuẩn, an toàn và tốt cho bé.Bé biếng ăn uống thuốc gì -4

Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

>>> Quan trọng là mẹ phải tìm hiểu thật kỹ thành phần các chất trong thuốc bổ cho trẻ biếng ăn, bởi không phải loại thuốc nào công dụng cũng như nhau hoặc như quảng cáo.

Hơn nữa ngoài việc thay đổi cách chế biến thức ăn, thực đơn dinh dưỡng thì sử dụng thuốc bổ cho bé biếng ăn còn có tác dụng cộng hưởng giúp trị biếng ăn cho bé nhanh và hiệu quả hơn.

Trị biếng ăn cho trẻ phải trị từ miệng !!!

Từ các biểu hiện trẻ biếng ăn mẹ nên tìm ra đúng nguyên nhân rồi có giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, với trẻ biếng ăn biểu hiện chung ban đầu đều là chống đối, đẩy thức ăn ra, ngậm miệng thật chặt, ăn ngậm hoặc phun mưa, nôn trớ.. Nói chung là miệng bé không hợp tác nên mẹ không làm cách nào được.

Đối phó với trẻ ăn ngậm-2

Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

Những trường hợp này trẻ thường thiếu hụt enzym tiêu hóa giúp kích thích cảm giác ăn ngon miệng, tiết dịch vị và các enzym giúp cắt nhỏ thức ăn nên khó tiêu và hấp thu kém. Đặc biệt, trẻ biếng ăn không cảm nhận được vị ngon nên chú trọng bổ sung Kẽm, Enzyme Aamylase, Vitamin B1.

Cách trị trẻ biếng ăn hiệu quả

Cậu bé sợ “bà kẹ Google” đã từng biếng ăn cho đến khi dùng Sante’Kids

Thành phần có chứa Kẽm kết hợp với Lysine, Amylase, vitamin B1 cùng các vitamin và khoáng chất giúp bé giảm biếng ăn an toàn và hiệu quả. Sante’Kids đã được nghiên cứu lâm sàng là giúp bé ăn ngon tự nhiên, giúp tăng cường hấp thu và sức đề kháng cho bé.

giúp bé ăn ngon giảm biếng ăn Santekids

Điều khiến Dược sĩ Thùy Nhiên chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn Sante’Kids là vì chị biết được THÀNH PHẦN nào giúp con giảm biếng ăn an toàn và hiệu quả chứ không cahyj theo quảng cáo.

>>> Tìm hiểu thêm: Sante’Kids – Giúp bé ăn ngon tự nhiên, tăng cường hấp thu

Bé biếng ăn uống thuốc gì mới đúng giữa ma trận lời khuyên?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ cho bé biếng ăn khiến các bà mẹ dễ “tẩu hỏa nhập ma” không biết tin ai, chọn ai. Tuy nhiên, mẹ nên biết, không phải loại nào cũng giống loại nào, mỗi chủng lại có một tác dụng riêng tùy vào thành phần.

  • Đối với thuốc bổ cho bé biếng ăn chậm lớn điều quan trọng nhất là THÀNH PHẦN an toàn và hiệu quả.
  • Không phải cứ là thuốc ngoại nhập hay giá cao đã là tốt và hiệu quả.

Cuối cùng: Kiên trì, bởi không có 1 loại thuốc cho trẻ biếng ăn nào là hiệu quả ngay sau 1 tuần sử dụng (tùy vào cơ địa và tình trạng biếng ăn của bé).